CFO Huawei khi bị bắt sử dụng rất nhiều sản phẩm của đối thủ Apple

Đăng bởi: akailuna Ngày đăng 24 Tháng Ba, 2019

Khi bị bắt vào cuối năm ngoái, CFO Huawei là Meng Wanzhou mang theo bên mình khá nhiều sản phẩm của đối thủ Apple. Đáng nói là Huawei vốn là công ty có truyền thống tẩy chay Apple, và từng có nhân viên bị giáng cấp chỉ vì đăng lên Twitter bằng iPhone.

Cụ thể khi bị bắt, bà Meng Wanzhou đã mang theo mình 1 iPhone 7 Plus, 1 Macbook Air và 1 iPad Pro. Những thiết bị này đã bị cảnh sát Canada tịch thu, và nhóm luật sư biện hộ đang tìm cách thu hồi dữ liệu cũng như niêm phong chúng cho thân chủ của họ.

Thật ra việc sử dụng sản phẩm của Apple không có gì đáng nói nếu như bà Meng Wangzhou không phải là CFO của Huawei, một công ty có truyền thống tẩy chay Apple và thậm chí là trừng phạt nhân viên sử dụng sản phẩm của đối thủ. Điển hình là đã có 2 nhân viên Huawei bị giáng chức và cắt lương khi sử dụng iPhone để đưa ra lời chúc mừng năm mới chính thức của công ty. Hiện Huawei đã vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, và đang nhắm đến vị trí dẫn đầu được nắm giữ bởi Samsung.

Có thể lý giải cho việc sử dụng toàn đồ Apple của Meng Wangzhou rằng bà này thường xuyên ở những nước khó mua sản phẩm của Huawei, điển hình là Mỹ. Đại diện chính phủ Mỹ xác nhận rằng bà Meng Wangzhou thường xuyên đến Mỹ cho đến 4/2017, khi nhận ra mình đang bị điều tra. Vào thời điểm bị bắt ở Canada, CFO Huawei đang trên đường đến Mexico, Costa Rica, Argentina và Pháp – nhưng nước mà sản phẩm Huawei bán rộng rãi.

Sản phẩm duy nhất mang thương hiệu Huawei mà bà Meng Wanzhou mang theo bên mình là chiếc điện thoại Huawei Mate 20 RS.