Trên tay iPhone XS Max 3 triệu

Đăng bởi: akailuna Ngày đăng 24 Tháng Ba, 2019

iPhone XS Max 3 triệu, bạn không nghe nhầm đâu. Hơn nữa, còn là 256GB và tặng kèm tai nghe Airpod. Tuy nhiên, chiếc iPhone này không phải từ Apple mà từ một góc nào đó ở Trung Quốc. Nói toẹt ra thì nó là 1 chiếc iPhone nhái. iPhone nhái đã không còn xa lạ nhưng iPhone nhái hiện tại như thế nào? Ai là người mua những chiếc iPhone này, có phải chỉ gồm những người điều kiện kinh tế khó khăn không?

Trước hết, khi mua chiếc iPhone này, bạn sẽ được tặng kèm: 1 hộp iPhone XS Max (có thể là hộp thật, mình tra IMEI của hộp trong hình thì lòi ra con iPhone XS Max còn bảo hành đến tháng 9), 1 củ sạc + cáp lightning (tất nhiên không phải đồ xịn) và 1 cái tai nghe AirPod dỏm được bán với giá vài chục ngàn 1 bên trên thị trường. (hai bên thì đắt hơn, khoảng 1 trăm mấy – theo lời anh bán hàng).

Đang tải iphonexsmax-3trieu-4.jpg…
Trọn bộ iPhone XS Max 3 triệu.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-10.jpg…
Về ngoại hình, nếu chỉ nhìn từ mặt lưng, bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa vì nó làm giả thêm 1 camera để trông giống như 2 camera trên iPhone thật và màu vàng khá chuẩn. Theo khảo sát một vài người, đã có người khen đẹp luôn nhé. Trong khi đó, một số thì nói rằng dùng nghe gọi, ai nhìn từ mặt sau thôi thì vẫn sang chảnh phết. Tuy nhiên, sự thật là bạn chỉ cầm am hiểu một chút thôi, ngay khoảnh khắc cầm trên tay bạn sẽ nhận ra bất thường. Chiếc iPhone này quá nhẹ và có phần ộp ẹp. iPhone thật khung thép nên nó nặng hơn hẳn so với các mẫu máy cùng kích thước, chứ đừng nói là nhẹ tênh như vậy.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-13.jpg…
Thêm nữa, dù có cố gắng nhưng chiếc iPhone nhái vẫn ộp ẹp, “kém sang” hơn, mình ấn cái màn hình cứ xập xình lên xuống và mặt lưng lẫn logo Táo + iPhone đều không sáng đẹp như iPhone thật được. (Bên trái là iPhone thật và bên phải là giả).

Đang tải iphonexsmax-3trieu-1.jpg…
Tiếp đến, chúng ta cũng có nút nguồn, khe sim (iPhone 2 sim bao rẻ), âm lượng, gạt tắt chuông hoạt động như iPhone thật và cổng sạc có thể dùng để sạc iPhone nhái bằng cáp lightning. Mình chỉ hơi lo là nó có dễ cháy nổ không thôi.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-3.jpg…
Bật màn hình lên nào! Wow, rất giống. Nhưng, chỉ cần bạn tìm hiểu chút về iPhone X/ XS/ XS Max, bạn sẽ lập tức nhận ra nó là hàng nhái bởi tai thỏ hơi nham nhở và đặc biệt là cái cằm dày ở bên dưới. Chiếc cằm mỏng của iPhone X đã thành thương hiệu và nó không thể nhái được.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-16.jpg…
Điểm đáng khen là chiếc iPhone nhái này có cả cử chỉ điều hướng với cái vạch nhỏ bên dưới như iPhone thật. Bạn có thể vuốt về Home, vuốt giữ cho đa nhiệm. Chỉ là không có vuốt mép dưới và kéo qua lại để chuyển từ app này sang app kia – 1 tính năng rất đáng giá trên iPhone thật.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-7.jpg…
Các icon ứng dụng, font chữ, giao diện những ứng dụng quen mặt như Apple Watch, cài đặt, lịch hay camera cũng được làm nhái na ná theo. Nhưng chỉ cần tinh ý, đều có thể thấy màu sắc và font chữ không hoàn toàn tương đồng, tinh tế như hàng thật.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-15.jpg…
Đối với camera, icon Live Photo có thể bấm tắt/ mở nhưng hiển nhiên không có tính năng này. Và hàng nhái 1 camera nên khi lướt qua tab Potrait thì cũng y như bình thường, hoàn toàn không có chụp chân dung. Tóm lại, camera kiểu cho có thôi.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-6.jpg…
Riêng với AppStore, chúng ta có 2 ứng dụng Appstore. 1 cái bấm vào thì “tèn ten, xin chào Google Play”

Đang tải iphonexsmax-3trieu-9.jpg…
Và 1 cái AppStore khác nữa dùng để lừa người. Ứng dụng này làm nhái luôn giao diện của Appstore thật. Anh bán hàng khoe tải được 1-2 cái ứng dụng gì đó (mình chưa thử, bởi cứ bấm được chút thì nó báo AppStore buộc dừng rồi đá văng ra).

Đang tải iphonexsmax-3trieu-2.jpg…
Trong cài đặt, iPhone 3tr cũng có FaceID, quét nhận diện nhanh vèo phát như nhận diện khuôn mặt của đa số máy Android. Tuy nhiên, quét cho có và hoàn toàn không dùng được. Mỗi lần mở máy, nó cũng giả vờ nhận diện khuôn mặt cho có rồi toàn đưa ra thông báo “yêu cầu mật khẩu để bật ID khuôn mặt”. Tóm gọn, chiếc máy này chỉ có bảo mật bằng mật khẩu số thôi.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-5.jpg…
Quan trọng nhất là máy rất lag, tốc độ phản hồi thao tác cảm ứng bình thường đã chậm. Vậy nên, thật lòng là mình vẫn khuyên một số bạn, thà mua con máy Tàu hẳn trong tầm giá này xài ngon lành.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-8.jpg…
Vậy ai là người mua chiếc máy này? Theo thông tin mà mình nhiều chuyện được thì người mua thượng vàng hạ cám đủ cả, có cả dân ngân hàng và bất động sản. Đặc biệt, những bạn được người thân mua cho iPhone xịn, nhưng vì lí do gì đó đã tiễn nó đi và mua máy này để chữa cháy. Chắc sau bài, một số gia đình lục đục vì bận kiểm tra lại xem điện thoại mình tặng có bị tráo chưa. Thật ra, mục đích chính thì mình vẫn muốn khuyên mọi người nhớ nhắc nhở người thân trong gia đình mình, (nếu chủ động mua đồ nhái dùng vui thì không nói) – những ai muốn mua iPhone thật nên cẩn thận và đừng ham những chiếc iPhone được rao bán với mức giá rẻ “đột xuất” trên mạng. (có quá nhiều trường hợp bị lừa rồi). Chúc mọi người vui vẻ.

Đang tải iphonexsmax-3trieu-12.jpg…Đang tải iphonexsmax-3trieu-14.jpg…